Thành phố biển Nha Trang là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam, đến với nơi đây bằng tấm
vé máy bay đi nha trang giá rẻ, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc ấn tượng, những địa danh thiên nhiên nổi tiếng mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng và vô cùng hấp dẫn
1. Bún chả cá
Món ăn đầu tiên tại Nha Trang mà bạn nên thưởng thức chính là bún chả cả, đây là một món ăn ngon và nổi tiếng. Những miếng chả cá to được làm từ cá tươi như cá thu, cá mối, cá cờ cùng nước dùng trong và ngọt, những sợi bún nhỏ xíu tạo nên một món ăn hấp dẫn
Sở dĩ, món ăn này có được hương vị thơm ngon như vậy là nhờ nước dùng ngọt thanh được nấu từ xương cá tươi chủ yếu là cá thu, cá cờ hay một số loại cá nhỏ hơn như cá chỉ vàng... Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị cho bát bún chả cá
2. Bún sứa
Bún sứa cũng là một món ăn đặc trưng mà không phải ở đâu cũng có. Cách chọn sứa quyết định một phần không nhỏ độ ngon của món ăn này, sứa nấu bún phải chọn loại nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Nước dùng cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sự thành công của món ăn này.
Thực khách có thể thưởng thức món bún sứa với một chút tương ớt, món ăn thanh và không bị ngán giúp bạn cảm nhận được sự thơm ngon của nó
3. Bún cá dầm
Ca dầm là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa rất được ưa thích chính vì vậy bún cá dầm là món ăn bạn không nên bỏ qua khi tới Nha Trang. Ngoài ra, bát bún còn có chả cá và nước dùng.Nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này nên có vị ngọt thanh rất tự nhiên. Ăn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ đặc trưng của người dân Nha Trang.
> Tấm
vé máy bay đi pháp sẽ đưa bạn đến với những điều tuyệt vời và vô cùng thú vị tại nơi đây
4. Nem Ninh Hòa
Nem Ninh Hòa là một món ăn được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà trong chuyến du lịch.Cách làm nem Ninh Hòa khá cầu kỳ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng công đoạn.
Thành phần chính của nem là thịt lợn tươi vừa mới mổ xong, lọc bỏ hết gân, rửa sạch, lau khô bằng vải sạch và thái từng lát mỏng. Thịt sau đó sẽ được ướp với một số gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cối quết thật nhuyễn, quết càng nhanh tay thịt càng săn chắc lại thì nem càng ngon. Để giúp món nem có đọ giòn và dai thì trong công đoạn chế biến nem người ta cho thêm da heo thái mỏng vào.
5. Bánh ướt
Bánh ướt Diên Khánh là món ăn được nhiều người biết đến. Du khách có thể thưởng thức món ăn này với nước mắm chua ngọt, thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem… hoặc đơn giản chỉ là bánh ướt chay cũng đều ngon và hấp dẫn
6. Bánh bèo
Bánh bèo là một món ăn khá quen thuộc tại các tỉnh phía Nam. Được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, khi ăn bánh bèo thực khách có thể cho thêm tôm cháy. Màu vàng của tôm cùng với màu trắng của bột gạo, chén nước mắm ngọt cay xé lưỡi, là chất xúc tác làm cho món ăn dân dã này trở nên ngon miệng.
8. Bánh đập
Bánh đập là một nón ăn là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng, bánh ướt, thường được ăn kèm với thịt nướng hoặc thịt luộc hay lòng lợn… Ăn bánh đập không thể thiếu chén mắm nêm với vị cay đặc trưng của người dân miền biển. Ghép một miếng bánh tráng nướng và bánh ướt lại, thoa lên bề mặt một ít mỡ hành, tôm cháy, sau cùng là thịt nướng hay thịt luộc… gập đôi, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức. Cái giòn rụm của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện vào nhau trong cái đậm đà của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, thơm phức đem lại cảm giác ngon miệng rất thích thú.