Giáng Sinh là một dịp quan trọng đối với người dân theo đạo Thiên chúa. Trong những ngày lễ, đường phố, nhà cửa được trang hoàng với dây đèn nhấp nhánh lấp lánh, những cây thông khổng lồ. Đây cũng là dịp cả gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của mùa Giáng Sinh. Đặt mua
vé máy bay Vietnam Airlines để có chuyến du lịch thú vị vào dịp lễ Giáng Sinh
Gà Tây quay (Roast Turkey)
Nhắc đến món ăn đặc trưng của dịp Lễ Giang Sinh thì không thể không nhắc tới món gà Tây quay. Món ăn này từ lâu đã trờ thành một phần không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh và cũng là món ăn chủ đạo trong suốt mùa đông tại các nước Phương Tây
Gà Tây sẽ dược nhồi vào trong các loại gia vị nướng lên thơm lừng, ăn kèm với các loại nước sốt đặc trưng và bánh pudding thì đúng là chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Bánh khúc cây (Yule log cake)
Bánh khúc cây là loại bánh có hình khúc cây dành riêng cho dịp lễ Giáng Sinh, là món bánh được nhiều người yêu thích vì có vị ngon, mềm và vô cùng hấp dẫn. Bánh khúc cây có xuất phát từ Pháp với tên gọi là Buche de Noel, có nghĩa là “khúc cây của Giáng sinh". Món bánh này ra đời dựa trên tục lệ của người xưa trước đêm Giáng Sinh sẽ chặt một khúc cây lớn, rắc thêm dầu, muối và rượu nóng và đem vào nhà để làm lễ.
Bánh khúc cây ngày nay được trang trí với bột đường trắng tựa như tuyết phủ trên thân cây gỗ, trái cây tươi, và các hình thù xinh xắn làm từ kem, đường và socola.
Đặt mua
vé máy bay đi Los Angeles vào dịp Giáng Sinh và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hết sức độc đáo và thú vị
Bánh quy gừng và bánh đường (Gingerbread, Sugar cookies)
Lễ Giáng sinh chắc chắn không thể thiếu đi bánh quy gừng và bánh đường Những chiếc bánh quy rất thơm ngon, giòn tan với đủ các loại hình dáng như người tuyết, cây thông, cây kẹo, tuần lộc,…màu sắc đa dạng làm mê mẩn bao trẻ em phương Tây.
Loại bánh gừng xuất hiện từ thế kỷ thứ 13, ban đầu chỉ là những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong có hương vị gừng thơm lừng, sau đó đến ngày nay người ta đã thay mật ong bằng mật đường nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon ngọt dịu và cay nồng.
Để cho bữa tiệc Giáng sinh sống động hơn, người phương Tây còn có thêm loại bánh quy đường với cách làm tương tự như bánh quy gừng nhưng mang nhiều màu sắc hơn. Phía trên những chiếc bánh nhỏ xinh được trang trí với cốm màu sắc, kem tươi, bột quế,…theo kiểu 3D.
Kẹo gậy (Candy cane)
Một loại kẹo đặc trưng trong mùa Giáng Sinh mà du khách có thể dễ dàng thấy đó chính là kẹo gậy xinh xắn. . Kẹo gậy vị bạc hà là món ăn không thể thiếu trong lễ Giáng sinh, vằn đỏ và uốn cong 1 đầu khá nổi bật, vì thế còn được sử dụng để trang trí bàn ăn thêm rực rỡ và nổi bật.
Ít ai biết rằng, kẹo gậy mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt từ cả hình dáng và màu sắc của loại kẹo này. Khi lật ngược kẹo có hình chữ J, chữ cái đầu tiên trong tên chúa Jesus. Màu trắng muốt của kẹo biểu hiện cho sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh, sự trong trắng vô tội của Chúa, màu đỏ là sự may mắn.
Bánh pudding (Christmas pudding)
Bữa tiệc Giáng sinh không thể thiếu bánh pudding ngầy ngậy, núng nính đặc trưng của các nước phương Tây. Nếu như bánh Puddinh trước đây được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị, ngày nay bánh pudding được thay thế dần nguyên liệu và trở thành bánh pudding ngọt.
Theo quan niệm của người phương Tây, nếu ăn được miếng bánh có đồng xu hay hạt đậu có trong bánh vào dịp Giáng sinh, người đó sẽ gặp may mắn trong năm mới.
Rượu táo (Apple wine)
Nói đến thức uống đặc trưng cho mùa đông thì rượu táo là loại đồ uống không thể thiếu, rượu táo có hương vị tươi mới, tự nhiên và gây ấn tượng nhất với du khách khi tham gia các bữa tiệc Noel tại các quốc gia phương Tây. Là một loại rượu làm từ táo lên men, nồng độ cồn rất thấp, rượu táo có cách làm gần giống như nước ép táo nhưng mang vị chua - ngọt – cay khá thú vị.
Mua vé máy bay tại
đại lý China Airlines đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn