Quần đảo Phú Quốc là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách. Nơi đây không chỉ có những thắng cảnh đẹp như tranh làm say đắm du khách mà đến với nơi đây bằng
vé máy bay đi phú quốc giá rẻ, du khách còm có thể thưởng thức những món ngon mang đặc trưng của ẩm thực vùng biển Phú quốc
Cá trích
Một trong những món ăn ngon mà du khách thường lựa chọn khi tới Phú Quốc đó chính là gỏi cá trích. Từ lâu món ăn này đã trở thành món ăn đặc trưng của vùng biển đảo Phú Quốc bởi nó không chỉ là món đặc sản mà cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người.
“Nước mắm ngon đem dầm con cá trích
Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”
Những câu ca đơn giản như vậy nhưng lại chứa đựng hàm ý sâu xa về sự quyến rũ của món ăn làm từ con cá trích. Để làm ra một mẻ gỏi cá trích thơm ngon đòi hỏi người đầu bếp phải thật tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn đến chế biến. Phải lựa cá trích thật tươi , vảy bóng trắng; vỏ bánh tráng cuộn gỏi phải làm bằng bột gạo thuần chất và được nhúng vào nước cốt dừa loãng cho mềm đến rau sống phải đủ cả rau rừng và rau trồng để đủ vị như: đọt dứa , bằng lăng , xà lách , húng cay , dấp cá…
Cách ăn gỏi cá trích Phú Quốc
Từ một món ăn dân dã của ngư dân Phú Quốc, gỏi cá trích đã được nâng tầm trở thành đặc sản và là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách. Không chỉ có vậy, gỏi cá trích còn có tên trong thực đơn của các quán ăn, nhà hàng sang trọng ở Phú Quốc. Tùy từng nhà hàng mà lại có cách chế biến gỏi cá trích khác nhau .
Nước chấm gỏi cá cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của món ăn nỳ, nó được làm từ ớt , tỏi và đậu phộng rang. Tất thảy những thứ này được băm nhuyễn rồi trộn lại với nhau , pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng , thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi cá trích.
Hương vị tươi ngon của gỏi cá trích và vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc tạo nên sự hấp dẫn về ẩm thực đối với du khách khi du lịch tham quan đảo ngọc Phú Quốc