Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Tết Đoàn viên là một trong những dịp Tết có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa dân gian của người dân địa phương. Vậy trong dịp đặc biệt này, người Trung Quốc thường có gì trong mâm cỗ của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đừng quên đặt mua vé tại
đại lý China Airlines nếu như muốn có chuyến du lịch tiết kiệm
Bánh Trung Thu
Một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn viên chính là bánh trung thu. Tại Trung Quốc, các quầy bánh trung thu cũng được bày bàn từ hơn 1 tháng trước ngày lễ với nhiều loại bánh đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại
Bánh trung thu thường có một lớp vỏ mỏng bên ngoài làm bằng bột mì, bao bọc bên trong là một khối nhân ngọt. Bánh trung thu truyền thống của Trung Quốc thường có nhân làm từ đậu, sau này người ta còn làm bánh trung thu với nhân thịt, trứng… rất đa dạng.
Thời xưa, nhân bánh bình thường là những quả trứng muối tượng trưng cho trăng rằm. Bánh trung thu sau khi được ép khuôn sẽ được đem nướng. Đặc điểm dễ nhận biết của bánh trung thu Trung Quốc đó là thường được in khuôn chữ những thông điệp tốt lành như “song hỷ”. “cát tường”. Bên cạnh chữ, bánh trung thu còn được trang trí những biểu tượng như mặt trăng, Hằng Nga, Thỏ Ngọc, hình hoa lá…
Thịt vịt
Các món ăn chế biến từ vịt cũng được sử dụng trong dịp Tết Đoàn viên. Người Trung Hoa tin rằng ăn vịt vào mùa thu sẽ giúp đẩy hỏa khí ra khỏi cơ thể và giúp cân bằng âm dương. Vịt được chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy theo từng vùng và sở thích của từng gia đình.
Có thể bạn quan tâm: Cách mua
vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn
Khoai môn
Khoai môn cũng là loại thực phẩm được yêu thích nhất trong mùa này. Loại củ tươi ngon, mềm dẻo dễ ăn nên từ trẻ đến già đều ưa chuộng. Người Trung Quốc hay cắt khoai thành miếng nhỏ, chiên kĩ rồi phủ xi-rô lên. Ở Chiết Giang và Giang Tô, từ khoai môn được phát âm gần giống với “may mắn ở bên trong”, do đó, người ta tin rằng ăn khoai môn có thể xua vận rủi, giúp mang lại may mắn và sự giàu có.
Bí ngô
Tết Trung thu cũng trùng vào thời điểm thu hoạch bí ngô ở Trung Quốc. Vào dịp lễ này, người Trung Quốc cũng sẽ ăn bí đỏ. Truyền thống ăn bí đỏ vào tết trung thu bắt nguồn từ những người nghèo sống phía Nam sông Dương Tử. Tương truyền có một cô gái nhà nghèo sống với cha mẹ đã gần đất xa trời. Một năm vào ngày rằm tháng tám, cô mang hai quả bí đỏ về nấu cho cha mẹ ăn và bỗng nhiên hai người khỏe lại. Từ đó truyền thống ăn bí đỏ vào trung thu với mong muốn có sức khỏe tốt đã được lưu truyền cho đến ngày nay.
Ngoài ra, tại một số vùng miền khác còn có các món ăn may mắn như ốc sông, củ sen, cua lông, dưa hấu… Những món ăn này đã trở thành truyền thống, chứa niềm thông điệp, hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn trong ngày Tết Đoàn viên. Chuyến du lịch bằng
vé máy bay Vietnam Airlines, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn