Bánh mì là món ăn ngon và hấp dẫn của Việt Nam không chỉ được người dân trong nước mà bạn bè quốc tế cũng vô cùng yêu thích. Tại mỗi vùng miền bánh mì lại có một hương vị riêng thể hiện sự phong phú và đa dạng trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam
Hà Nội
Thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội là một trong những thành phố có nền ẩm thực tuyệt vời nhất trên Thế Giới, chính vì vậy không quá khó hiểu khi Hà Nội cũng là nơi hội tụ của vô vàn món bánh mì thơm ngon.
Đến với Hà Nội trong chuyến du lịch với vé máy bay của
đại lý vietnam airlines bạn không thể bỏ qua món bánh mì sốt vang với hương vị độc đáo không đâu có thể bắt chước. Ngoài ra, còn có bánh mì bít tết, bánh mì thịt xiên nướng hay bánh mỳ kebap,… mà bạn có thể bắt gặp trên nhiều con phố với hương vị thơm ngon cho bạn tha hồ lựa chọn
Bánh mì Hà Nội đã và đang tạo dựng được “thương hiệu” riêng.
Hải Phòng
Bánh mì cay hay bánh mì que là món bánh nổi tiếng ở đất cảng Hải Phòng từ những năm 80 và cùng với bánh đa cua 2 món ăn này đã trở thành tinh hoa ẩm thực của vùng đất này
Chỉ với vài nghìn đồng, bạn đã có thể thưởng thức tinh hoa ẩm thực của đất Cảng.
So với những loại bánh mì khác thì bánh mì que có kích thước nhỏ hơn và nhân cũng đơn giản hơn với pa tê và rau thơm. Vậy nhưng khi được quệt thêm chút tương ớt đặc biệt, món ăn này lại có thêm vị ngon khác lạ, hấp dẫn hơn đến bội phần.
Khi có khách gọi, chủ hàng sẽ nướng bánh mì cay trên than củi âm ỉ. Chính vì thế, bánh mì cay luôn giữ được vị giòn, ngon và nóng. Bánh mì cay có giá khá rẻ, chỉ từ 3000 – 4000 đồng/ chiếc.
Hội An
Nhắc đến bánh mì Hội An, người ta thường nghĩ ngay đến bánh mì Phượng và bánh mì Madam Khánh. Hai địa chỉ này đã trở nên quá phổ biến khi hàng loạt người nổi tiếng đã tới đây ăn và không ngớt lời ca ngợi.
Bánh mỳ Hội An từng được vinh danh là “món bánh mì xuất sắc nhất thế giới”.
Bánh mì Hội An có một chút khác biệt với hình dáng thon gọn ở 2 đầu, vỏ cũng giòn và cứng hơn so với bánh mì ở các nơi khác. Phần nhân là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu tự làm theo phương pháp truyền thống của từng gia đình nên giữ được hương vị đặc trưng, riêng biệt.
Bên trong chiếc bánh mì Phượng, ngoài nhân thịt, nhân trứng, pa-tê còn có thêm rất nhiều loại rau thơm. Khi được rưới thêm nước sốt, ổ bánh mì trở nên ngon tuyệt hảo. Bánh mì của Madam Khánh cũng gồm rất nhiều nguyên liệu và được làm cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu với bí kíp gia truyền
Đà Lạt
Đến với Đà Lạt và tận hưởng cái lạnh qua những cơn gió khe khẽ, ngồi bên bếp than nóng và thưởng thưởng thức hương vị thơm phức, cay tê tê đầu lưỡi của bánh mì chấm nước sốt xíu mại nóng hổi thì tuyệt không còn gì bằng
Bánh mì xíu mại là món ngon nức tiếng tại xứ sở sương mù.
Mỗi phần xíu mại được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp, chả que, da heo và hành lá rắc đầy bên trên. Xíu mại Đà Lạt có độ dẻo dai vừa phải, nêm nếm vừa nên hương vị rất nhẹ nhàng.
Không khó để bạn có thể tìm thấy một tiệm bán bánh mì xíu mại ngon tại Đà Lạt. Bạn có thể ghé vào bất kỳ con phố nào cũng đều dễ dàng có được một tô xíu mại bốc khói cùng ổ bánh mì ấm giòn.
TP Hồ Chí Minh
Từ lâu, Sài Gòn đã được xem là nơi sinh ra món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt nổi tiếng. Họ đã cải biên Baguette (bánh kiểu Pháp) thành ổ bánh mì bình dân, quen thuộc trên mọi miền đất nước.
Bánh mỳ là món ăn sáng hoặc món quà chiều lý tưởng.
> Xem thêm: Cách mua
vé máy bay korean air và bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa danh xinh đẹp và nổi tiếng
Bánh mì thịt nướng là món ăn được ưa chuộng nhất tại Sài Gòn. Một suất sẽ có bánh mì cùng vài xiên thịt nướng vàng, cho thêm rau thơm và nộm. Khi ăn, chủ hàng sẽ rưới thêm nước sốt cho bánh mì thêm đậm đà.
Ngoài ra, bánh mì phá lấu cũng là một trong những “biến tấu” thú vị. Bạn có thể thưởng thức bánh mì, chấm thêm nước phá lấu hoặc có thể là bánh mì kèm phá lấu khô trong nhân. Có rất nhiều loại phá lấu khác nhau để bạn lựa chọn: phá lấu gan, thịt, trứng… Mùi thơm của nước phá lấu, vị cay nồng của ớt và các loại rau thơm khiến món bánh mì càng trở nên tuyệt hảo.