Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách. Trong chuyến du lịch bằng tấm
vé máy bay đi nha trang giá rẻ, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn của vùng đất này
Hải sản làng Chài
Những món ăn được chế biến từ hải sản là món mà du khách nhất định không thể bỏ qua khi đến Nha Trang. Cách tốt nhất để được thưởng thức những món hải sản tươi ngon đó chính là ghé vào các nhà hàng hay các quán ven biển.
Nha Trang có vô vàn hải sản hấp dẫn để bạn lựa chọn.
Không chỉ được thưởng thức những món ăn quen thuộc như tôm, mực, bạch tuộc… du khách sẽ được khám phá thêm nhiều loại hải sản đặc trưng ở thành phố biển như ốc bạch ngọc, nhum biển (cầu gai), cá bò da nướng, gỏi cá mai…
Hải sản làng chài là nơi du khách có thể thưởng thức được nhiều món ăn hấp dẫn. Ở đây hải sản sẽ được để trong các chậu nước, loại nào loại đấy còn tươi nguyên. Bạn chỉ việc lựa loài mình thích rồi đợi người bán hàng chế biến là xong.
Món ăn có thể được chế biến tùy theo nhu cầu của thực khách.
Hải sản có rất nhiều cách chế biến, mỗi cách lại mang một hương vị đặc trưng riêng. Nhưng dù là cách nào đi nữa thì món ăn vẫn giữ được độ tươi ngon, hấp dẫn mà chẳng tín đồ mê hải sản nào có thể cưỡng lại được.
Bánh tráng xoài
Bánh tráng xoài là món ăn được rất nhiều du khách chọn mua về làm quà khi đến Nha Trang, Bánh được làm từ xoài cát chín và một chút đường.
Bánh tráng xoài được làm từ xoài cát chín và chút đường.
Khu vực Cam Lâm - Nha Trang là nơi trồng rất nhiều xoài cát, chính vì vậy người ta ăn không hết nên chế biến thành món bánh tráng xoài. Bánh có vị chua chua, ngọt ngọt và đặc biệt thơm mùi thơm của xoài tự nhiên.
Nem nướng Nha Trang
Nem Ninh Hòa chính là một đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi đến Nha Trang. Du khách đến với Nha Trang có thể thưởng thức 2 loại nem là nem chua và nem nướng.
Món nem Nha Trang khá "bắt" miệng với hương vị lạ, độc đáo.
Nem Ninh Hòa cũng được làm từ da heo như những loại nem khác nhưng nó lại được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế non tạo nên mùi thơm đặc biệt. Ngay khi nem vừa được nướng lên, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm chua và dịu ngọt. Cách tuyệt nhất để thưởng thức nem nướng đó là ăn kèm với các loại rau tươi và ít đồ chua, dưa leo, chuối chát được cuốn tròn trong chiếc bánh tráng phơi sương, chấm cùng chén nước mắm chua chua ngọt ngọt.
Sở dĩ nem Ninh Hòa ngon có tiếng là vì nguyên liệu được lựa chọn và chế biến công phu theo cách riêng của vùng Ninh Hòa để sao cho có hương vị đặc biệt không giống bất cứ loại nem nào ở nơi khác.
Bánh căn
Bánh căn là món ăn có nguồn gốc từ Ninh Thuận, Bình Thuận nhưng qua bàn tay chế biến của người Nha Trang, bánh căn Nha Trang lại mang một mùi vị đặc trưng của bột gạo còn mang hơi vị của sự phóng khoáng như tính cách người dân nơi đây. Bánh căn giống với bánh khọt của miền Nam nhưng khác giai đoạn khi cho vào khuôn bánh.
Nếu như bánh khọt người Nam chiên bột gạo với dầu ăn thì người Trung lại nướng bột gạo.
Bánh căn Nha Trang đặc biệt nhất ở phần nhân bánh, ngoài bánh căn thông thường với nhân trứng cút, trứng gà hay thịt bò, người Nha Trang còn cho thêm mực, hến và tôm hấp vào nhân làm thành bánh căn mực, hến hay bánh căn tôm. Hay du khách có thể thưởng thức bánh căn nhân thập cẩm, muốn ăn nhân nào chỉ việc nói người bán làm cho. Bỏ thêm muỗng mỡ hành lên trên bánh, rắc chút vụn bánh mì chiên, gắp cọng rau, nhúm xoài, thứ hỗn hợp này hòa tan trong miệng giòn rụm, gói gọn đủ hết cả mùi, vị và sắc của món ăn.
Gắp từng cặp bánh căn, chấm ngập vào nước chấm cho ngấm vào trong nhân ăn mới ngon. Ngoài nước chấm là nước mắm ớt pha kiểu miền Trung, thực khách còn có thể gọi thêm chén nước cá hay chén xíu mại để ăn cùng. Khi ăn bánh căn bạn nên gọi thêm đĩa xoài sống, xoài Cam Ranh với vị chua đặc trưng của trái cây xứ cát rất thích hợp khi ăn chung với bánh căn.
Bò nướng lụi
Những buổi tối dại chơi trên bãi biển, bạn có thể cùng bạn bè nhâm nhi, nướng những miếng thịt bò lên vỉ, cùng tám chuyện và chờ thưởng thức.
Bò nướng lụi cũng là một món ăn được yêu thích ở Nha Trang.
Bò nướng lụi là món ăn rất ngon, hấp dẫn bởi mùi thơm của thịt được nướng trên than hồng. Thịt bò được thái hình quân cờ, ướp với mật ong cùng nhiều gia vị cho thấm rồi đặt lên bếp than hoa nóng chừng 15 phút. Khi chín, hương thơm tỏa ra ngào ngạt, tiếng mỡ cháy xèo xèo khiến nhiều thực khách khó cầm lòng. Món này ăn cùng các loại rau sống thanh mát như xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm, rất thú vị.