Mỗi lần nhắc đến ẩm thực Nhật Bản người ta lại nghĩ ngay đến các loại bánh vô cùng đẹp. Mỗi loại bánh ngoài tiêu chuẩn về hương vị tuyệt hảo thì cách tạo hình, trang trí cũng mang tính nghệ thuật cao, vô cùng tinh tế. Nghệ thuật trang trí bánh được xem như một kiệt tác của người thợ làm bánh. Nếu có dịp đến với xứ hoa anh đào bằng tấm
vé máy bay đi nhật bản, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những loại bánh độc đáo dưới đây
Mizu shigen mocha
Bánh Mochi là một loại bánh đặc trưng của Nhật bản với vỏ bánh được làm từ bột gạo nguyên chất. Riêng lại bánh Mizu shigen mocha này có phần đặc biệt hơn những loại khác đó là bột gạo phải được trộn cùng với nước lấy từ dãy núi Alps thuộc tỉnh Chubu. Nhờ vào một bí quyết đặc biệt tạo nên những chiếc bánh vô cùng độc đáo.
Mizu shigen mocha khi mới làm xong sẽ có hình dạng mềm mại và sóng sánh, có thể kéo dài trong tầm 30 phút và chỉ bán tại các cửa hàng theo mùa. Mặc dù không phải du khách nào cũng có cơ hội thưởng thức hương vị của bánh nước nhưng bạn vẫn có thể tự tưởng tượng được một vị thanh mát và trong lành. Chúng sẽ tan chảy trong miệng và tạo nên một cảm giác vô cùng tuyệt vời.
Yokan
Yokan là một loại thạch được làm từ bột rau câu nguyên chất, truyền thống của Nhật Bản. Thạch Yokan thường có nhân được làm từ đậu đỏ. Mỗi một miếng Yokan được coi là một kiệt tác mang tính nghệ thuật cao khiến người thưởng thức chúng cũng không lỡ ăn ngay.
Bánh gạo hoa anh đào
Tất cả chúng ta đều biết hoa anh đào là biểu tượng của đất nước Nhật Bản, chính vì vậy việc sử dụng hoa anh đào làm hình tượng hay nguyên liệu cho các món ăn là việc không quá bất ngờ. Nếu có cơ hội, du khách hãy thử thức món bánh gạo hoa anh đào để cảm nhận hương vị của loài hoa mỏng manh xinh đẹp này kết hợp với bột gạo tạo nên một chiếc bánh vô cùng đẹp. Những chiếc bánh gạo hoa anh đào không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời như thôi thúc du khách phải tìm cách để sở hữu chúng.
Namagashi
Bánh Namagashi là một loại bánh mochi được làm ra với mục đích để biếu, tặng nhằm thể hiện sự trân trọng. Mỗi chiếc bánh Namagashi đều vô cùng đặc biệt bởi nó thể hiện 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông trong đó. Lấy cảm hứng từ việc hòa mình vào thiên nhiên vô tận những chiếc bánh thể hiện một thế giới quan thu nhỏ đầy sinh động và khá ngon miệng.